ข่าวแจ้งตลาดหลักทรัพย์

แจ้งอัตราค่าน้ำประปาประจำปี 2553 ที่ TTW จะเรียกเก็บจาก กปภ.

21 มกราคม 2553

เลขที่ TTW/039/10

20 มกราคม 2553

เรื่อง แจ้งอัตราค่าน้ำประปาประจำปี 2553 ที่บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) จะเรียกเก็บ จากการประปาส่วนภูมิภาค

เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งอัตราค่าน้ำประปาประจำปี 2553 ที่จะเรียกเก็บ จากการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) มีสาระสำคัญดังนี้

ตามสัญญาซื้อขายน้ำประปาและสัญญาแก้ไขเพิ่มเติมระหว่างบริษัท น้ำประปาไทย จํากัด (มหาชน) และ กปภ.นั้นอัตราค่าน้ำประปาจะปรับราคาทุกวันที่ 1 มกราคมของแต่ละปี โดยอัตราค่าน้ำประปา ประจำปี 2553 (ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553) ที่บริษัทฯ จะเรียกเก็บจาก กปภ. มี รายละเอียดดังนี้

1. อัตราค่าน้ำประปาสำหรับยอดจ่ายน้ำประปาไม่เกิน 300,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวันที่คำนวณ ได้ตามสัญญาเท่ากับ 24.711331 บาทต่อลูกบาศก์เมตร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้พิจารณาให้ส่วนลดกับ กปภ. สําหรับปี 2553 เท่ากับ 0.25 บาทต่อลูกบาศก์เมตร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ดังนั้น อัตราค่าน้ำประปาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2553 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553 จะเท่ากับ 24.461331 บาทต่อลูกบาศก์เมตร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

2. อัตราค่าน้ำประปาสำหรับยอดจ่ายน้ำประปาส่วนที่เกินจาก 300,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน บริษัทฯ จะเรียกเก็บในอัตราดังนี้

2.1. อัตราค่าน้ำประปาสำหรับยอดจ่ายน้ำประปาส่วนที่เกินจาก 300,000 ลูกบาศก์เมตร ต่อวัน เท่ากับ 9.784532 บาทต่อลูกบาศก์เมตร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2553 ถึงหนึ่งวันก่อนวันเริ่มซื้อขายน้ำประปาส่วนเพิ่มตามที่กำหนดไว้ในสัญญาแก้ไขเพิ่มเติมหรือถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2553 วันใดวันหนึ่งที่ถึงก่อน และ

2.2. ตั้งแต่วันเริ่มซื้อขายน้ำประปาส่วนเพิ่มตามที่กำหนดไว้ในสัญญาแก้ไขเพิ่มเติมหรือวันที่ 19 ตุลาคม 2553 วันใดวันหนึ่งที่ถึงก่อนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553 อัตราค่าน้ำประปาสำหรับยอดจ่าย น้ำประปาส่วนที่เกินจาก 300,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน บริษัทฯ จะเรียกเก็บในอัตรา 10.75 บาทต่อ ลูกบาศก์เมตร (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

จึงเรียนมาเพื่อกรุณาทราบ

ขอแสดงความนับถือ

(สมโพธิ ศรีภูมิ)
กรรมการผู้จัดการ

Attachments